Những mẹo bảo trì phòng xông hơi để phòng xông luôn tốt nhất

Sau một thời gian vận hành, sử dụng phòng xông cần được làm sạch để bắt đầu cho những lần xông tiếp theo. Dưới đây là những mẹo bảo trì bảo trì phòng xông để bảo quản, tối đa tiện ích sử dụng.


Bước 1: Kiểm tra máy xông hơi đốt củi
Kiểm tra máy sưởi và cấu trúc của nó một cách cẩn thận, đồng thời kiểm tra các bộ phận của máy sưởi có thể cần một số TLC. Đôi khi máy sưởi đã được sử dụng nhiều (hoặc sử dụng sai cách) cần được thay thế. Kiểm tra lò sưởi bằng đèn pin, loại bỏ các viên đá xông hơi khô, mở nắp lò sưởi, chiếu đèn vào buồng lửa của lò sưởi và kiểm tra các lỗ hổng. Nếu phòng xông hơi không nóng lên đúng cách, điều đó thường có nghĩa là nhiệt thoát ra từ một số bộ phận của lò sưởi đốt củi. Điều này gây rủi ro về an toàn, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên thay thế nó bằng một cái mới.
Bước 2: Vệ sinh hoặc thay đá xông hơi
Bạn nên xếp lại đá xông hơi mỗi năm. Cấu trúc của đá sẽ thay đổi theo thời gian ở nhiệt độ cao và đống đá sẽ bị san phẳng. Để có hơi nước thơm, bạn sẽ muốn không khí lưu thông giữa các viên đá! Xếp lại các viên đá xông hơi khô là thời điểm tốt để làm sạch chúng khỏi bụi và mảnh vụn bằng nước ấm và bàn chải mềm. Kiểm tra tình trạng của đá bằng cách gõ hai viên đá vào nhau, nếu đá bị vỡ vụn hoặc ố vàng thì đã đến lúc phải thay đá mới.


Bước 3: Vệ sinh dàn nóng
Tắm xông hơi có thể đã tích tụ các vết cặn vôi nhìn thấy được trên bề mặt của lò sưởi. Chúng có thể dễ dàng được loại bỏ bằng hỗn hợp nước và giấm hoặc bột axit xitric. Đối với bề mặt thép không gỉ, chúng tôi khuyên dùng chất tẩy rửa máy xông hơi khô của Harvia, giúp dễ dàng loại bỏ các vết cặn vôi.
Bước 4: Kiểm tra và vệ sinh ghế xông hơi
Kiểm tra xem kết cấu của băng ghế xông hơi khô có ở tình trạng tốt và băng ghế có sạch sẽ không. Nếu băng ghế chỉ cần làm sạch, hãy rửa băng ghế bằng nước ấm và dung dịch tẩy rửa phù hợp bằng bàn chải mềm. Luôn chải băng ghế dọc theo thớ gỗ và rửa băng ghế vài lần để loại bỏ chất tẩy rửa. Cuối cùng, rửa sạch băng ghế bằng nước lạnh để các thớ gỗ đóng lại giúp đẩy lùi bụi bẩn. Cẩn thận làm khô phòng xông hơi khô bằng cách làm nóng nó trong ít nhất 30 phút. Sau khi các băng ghế đã sạch và khô, chúng nên được xử lý bằng một lớp dầu paraffin bảo vệ. Hãy thử dầu ở một nơi không dễ thấy, chẳng hạn như dưới băng ghế để xem dầu ảnh hưởng đến màu sắc của gỗ như thế nào.

Nếu băng ghế có vết bẩn sẫm màu cứng đầu, bạn có thể chà nhám nhẹ chúng trong khi băng ghế khô có thể bao gồm chất tẩy rửa phòng tắm hơi, dầu paraffin và miếng bọt biển, găng tay bảo hộ và giấy nhám.
Bước 5: Thêm dấu ấn cá nhân với các phụ kiện xông hơi
Thêm một dấu ấn cá nhân với hàng dệt may phòng tắm hơi mới, chẳng hạn như khăn trải bàn, gối và khăn tắm phù hợp. Vải dệt phòng tắm hơi đẹp sẽ nâng cấp diện mạo cho phòng tắm hơi của bạn và bảo vệ băng ghế khỏi bụi bẩn. Trang bị phụ kiện cho phòng xông hơi khô của bạn với một bộ xô và muôi mới và một giỏ đựng củi bổ sung cho phong cách của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *